• Home
 • yeu cau ve visa va nhap canh vietnam

Đặt Xe Vietnam

toggle

Hướng dẫn xin thị thực Việt Nam cho du khách quốc tế

Du lịch và kinh doanh lữ hành của Việt Nam dự kiến sẽ bùng nổ đáng kể trong những năm tới. Đến năm 2024, doanh thu của thị trường dự kiến đạt 3.647,00 triệu USD. Hơn nữa, thị trường được dự đoán sẽ tăng trưởng nhanh chóng (CAGR 2024-2028) là 5,61%, dẫn đến quy mô thị trường dự kiến là 4.537,00 triệu USD vào năm 2028. Ngành du lịch và lữ hành của Việt Nam đang mở rộng nhờ vẻ đẹp thiên nhiên ngoạn mục, lịch sử phong phú và các điểm tham quan văn hóa đa dạng. Hơn nữa, đến năm 2028, mua hàng trực tuyến dự kiến sẽ chiếm 66% tổng doanh thu trong ngành kinh doanh Du lịch và Lữ hành của Việt Nam.

Cho dù bạn bị thu hút bởi nền văn hóa sôi động, phong cảnh tuyệt đẹp hay ẩm thực ngon, điều quan trọng là bạn phải lưu giữ giấy tờ du lịch chính xác để có một kỳ nghỉ thoải mái. Chúng tôi đã liệt kê các hướng dẫn du lịch mới nhất cùng với các yêu cầu về thị thực đối với du khách đến từ Lào, Campuchia, Singapore, Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar, Úc, New Zealand, Qatar, Philippines, Maldives, UAE, Hồng Kông, Ireland, Vương quốc Anh và Canada . Hãy nói về mọi thứ từ traveldocs vietnam, đến evisa và thậm chí cả những yêu cầu cơ bản đối với du khách quốc tế đến Việt Nam.

TravelDocs Việt Nam:

Khi lên kế hoạch cho kỳ nghỉ ở Việt Nam, mọi du khách quốc tế cần phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản nhất định. Bao gồm các -

 • Hộ chiếu có giá trị ít nhất sáu tháng kể từ ngày nhập cảnh
 • Visa nếu được yêu cầu hoặc các giấy tờ liên quan khác nếu nhập cảnh miễn thị thực
 • Vé khứ hồi từ Việt Nam
 • Bằng chứng về chỗ ở
 • Bằng chứng về đủ tiền để chi tiêu trong chuyến đi
 • Bảo hiểm du lịch

Chúng tôi khuyên bạn cũng nên kiểm tra các lời khuyên về sức khỏe và yêu cầu tiêm chủng mới nhất dành cho du khách quốc tế. Bạn có thể tìm thấy chúng trên trang web của các tổ chức y tế uy tín như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) (https://www.who.int/vietnam) hoặc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) (https://wwwnc. cdc.gov/travel/destination/list). 

Thị thực Việt Nam

Đối với hầu hết khách du lịch có kế hoạch đến thăm Việt Nam, xin thị thực là một bước cần thiết. Quá trình và yêu cầu xin thị thực Việt Nam có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia xuất xứ của bạn. Du khách có thể nộp đơn xin thị thực Việt Nam thông qua đại sứ quán hoặc hệ thống eVisa trực tuyến tiện lợi. Để tránh lừa đảo hoặc rơi vào bẫy của bất kỳ cơ quan bên thứ ba nào, hãy cố gắng chỉ thực hiện quy trình cấp thị thực thông qua các trang web đáng tin cậy.

eVisa Việt Nam:

Với E-visa, bạn sẽ không còn phải đến Đại sứ quán Việt Nam nữa và mọi thứ sẽ được thực hiện trực tuyến.

Việt Nam cung cấp tùy chọn eVisa cho công dân của hơn 80 quốc gia, bao gồm Úc, Ấn Độ, Anh và Canada. eVisa có giá trị trong 30 ngày nhập cảnh một lần và có thể được đăng ký trực tuyến thông qua nền tảng nhập cư chính thức. Hệ thống này được thiết kế để đơn giản hóa quy trình bằng cách cho phép khách du lịch nộp đơn và nhận thị thực hoàn toàn trực tuyến, loại bỏ nhu cầu đến lãnh sự quán hoặc đại sứ quán. Quá trình này mất khoảng 3-4 ngày.

Hướng dẫn cụ thể theo quốc gia để nhập cảnh vào Việt Nam

Mặc dù các yêu cầu cơ bản thường giống nhau nhưng thời gian di chuyển được phép cho một lần nhập cảnh có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc tịch. Điều này cũng có thể thay đổi theo thời gian. Chẳng hạn, đối với công dân 13 nước được Việt Nam đơn phương miễn thị thực, ngày 15/8/2023 Chính phủ Việt Nam công bố thời gian lưu trú tại Việt Nam sẽ được kéo dài từ 15 lên 45 ngày.

Các quốc gia này là Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Anh, Bắc Ireland, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Belarus. Công dân của các quốc gia này được phép ở lại 45 ngày kể từ ngày nhập cảnh, bất kể loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh.

Hãy nói về Yêu cầu VISA đối với một số quốc gia -

Các nước ASEAN:

Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore: Công dân các nước này có thể vào Việt Nam mà không cần thị thực trong các thời hạn khác nhau:

 • Campuchia, Lào, Thái Lan, Philippines, Singapore: Tối đa 30 ngày
 • Myanmar: Tối đa 14 ngày
 • Những miễn thị thực này là lý tưởng cho các chuyến thăm ngắn và các chuyến công tác.
 • Đông Á:
 • Hồng Kông: Cư dân có thể đăng ký eVisa Việt Nam để lưu trú tối đa 30 ngày.

Ấn Độ

Du khách phải nộp đơn xin eVisa hoặc xin thị thực từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam trước khi đi du lịch.

Úc và New Zealand

Australia, New Zealand: Công dân phải nộp đơn xin eVisa hoặc visa thông qua cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam trừ khi họ là người gốc Việt hoặc đủ điều kiện được miễn thị thực theo các chương trình cụ thể.

Trung đông

Qatar, UAE: Công dân thường phải xin eVisa hoặc visa thông thường từ đại sứ quán Việt Nam.

Ireland và Vương quốc Anh

Ireland, Anh: Du khách đến từ các quốc gia này đủ điều kiện tham gia chương trình thị thực của Việt Nam. Tùy chọn này tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại bằng cách cung cấp quy trình đăng ký trực tuyến đơn giản.

Canada

Công dân Canada cũng đủ điều kiện nhận eVisa và phải nộp đơn trực tuyến hoặc thông qua đại sứ quán Việt Nam nếu dự định lưu trú dài hơn hoặc nhập cảnh nhiều lần.

nước Mỹ

 • Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực sáu tháng sau thời gian lưu trú dự định của bạn
 • Phải có ít nhất một trang thị thực trống.
 • Ngoại trừ E-Visa, thị thực có thể được cấp thông qua đơn đăng ký từ người bảo trợ thị thực, có thể là doanh nghiệp địa phương hoặc đại lý du lịch, với thư chấp thuận trước của Văn phòng xuất nhập cảnh Việt Nam
 • Thị thực điện tử có giá trị tối đa 90 ngày, nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần và không cho phép gia hạn hoặc gia hạn trong nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết và cập nhật, hãy truy cập Trang web xuất nhập cảnh Việt Nam
 

Đến Việt Nam:

Khi đến nơi, hãy đảm bảo bạn đã in eVisa và sẵn sàng xuất trình. Thủ tục nhập cảnh có thể bao gồm kiểm tra sức khỏe, đặc biệt nếu đi từ những vùng có bệnh truyền nhiễm.

Ở lại Việt Nam:

Tuy nhiên, ở Việt Nam, hãy tuân thủ luật pháp và phong tục địa phương. Bạn có thể phải đăng ký nơi lưu trú với chính quyền địa phương nếu bạn ở lại lâu hơn 24 giờ ở một nơi không phải là khách sạn. Khi khám phá Việt Nam, hãy giữ hộ chiếu của bạn bên mình. Việt Nam may mắn có mạng lưới giao thông tuyệt vời và sức hấp dẫn của nó nằm ở quy mô phù hợp với mọi ngân sách. Dù là những chuyến du lịch sang trọng hay những chuyến đi tiết kiệm, bạn đều có thể khám phá lối đi của mình. Có các chuyến bay đến một số điểm đến, phà tới các đảo, xe, xe lửa và taxi để khám phá các thành phố. Tuyệt vời nhất, bạn có thể đặt vé xe khach và vé tàu Việt Nam trực tuyến và lên kế hoạch cho chuyến đi của mình một cách có tổ chức.

Rời khỏi Việt Nam

Đảm bảo thị thực hoặc eVisa của bạn vẫn hoạt động, vì việc ở lại quá hạn có thể dẫn đến bị phạt tiền hoặc các biến chứng pháp lý khác. Lên kế hoạch khởi hành để có chuyến đi suôn sẻ trở về nhà hoặc tới điểm đến tiếp theo. Bằng cách đảm bảo bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu về du lịch và thị thực, chuyến thăm Việt Nam của bạn sẽ trở nên thú vị và không gặp rắc rối. Cho dù bạn đang khám phá những con phố nhộn nhịp của Hà Nội, phố cổ Hội An hay thành phố năng động của Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam đều mang đến trải nghiệm khó quên cho mọi du khách. Nếu bạn định đặt trước xe, hãy cân nhắc đặt vé xe trên redBus và được giảm giá tới 25% khi đặt xe bằng ưu đãi trong khoảng thời gian giới hạn của họ.